Chuyên mục
Kỹ thuật in

Kỹ thuật in decal sữa

Decal sữa có một vị trí riêng cho tem nhãn sản phẩm, với màu nền là màu trắng ngà như sữa đặc trưng, hình ảnh sản phẩm hoặc thông tin được in trên decal sữa luôn cho hiệu quả nổi bật và dễ nhìn hơn so với màu trắng tinh của giấy thông thường.

Decal sữa hay decal trắng là một loại chất liệu có keo dùng trong in kỹ thuật số. Decal sữa thường được sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm hay trang trí nội thất,… cần có sự đột phá về chất liệu, mẫu mã nhằm tạo sự khác biệt so với mặt bằng tem nhãn khác.

ky-thuat-in-decal-sua-1

Nhờ đó, in decal sữa trở thành nhu cầu in ấn cho các loại decal dán xe, decal nhãn cho các loại mỹ phẩm. Ngoài ra, một ứng dụng độc đáo khác chính là in sticker, dạng hình ảnh hoạt hình dành cho trẻ em chơi.

Decal sữa là loại decal có keo ở mặt sau, thành phẩm hoàn thành sẽ được dán lên bề mặt sản phẩm nhất định. Độ bám dính cao cùng với khả năng co dãn nên có thể dán lên trên nhiều bề mặt, nhất là bề mặt cong hoặc gấp khúc.

Màu trắng sữa giúp làm nổi bật các màu sắc khác của tấm decal, màu trắng không quá chói như màu trắng tinh giúp dễ dàng quan sát hơn. Chất liệu cho in decal sữa chính là decal (PVC – HV – Glossy) có màu trắng sữa, được phủ một lớp glossy chuyên dụng cho máy in phun. Có dạng cuộn với khổ in thông dụng là A3 và A4 chuyên cho in tem nhãn. In decal sữa thường sử dụng hai loại mực chính là mực Pigment UV cho in ấn thông thường và mực Eco cho in ấn chất lượng cao.

Mực Pigment UV chuyên cho in ấn, giúp chống nước, sau khi in xong nên cáng thêm màng trong để tránh bay màu. Gia công cán màng tức là việc cán một lớp màng mỏng lên trên bề mặt thành phẩm sau khi in xong và đã khô mực. Nếu bạn sử dụng mực Eco sẽ cho hình ảnh sắc nét và bền màu hơn.

Trả lời