Chuyên mục
Tư vấn

Kỹ thuật dán decal kính mịn, không bong bóng

Hiện nay, dán decal kính là một trong những phương pháp tốt nhất khắc phục tình trạng thời tiết nắng nóng, mưa nhiều. Tuy nhiên dán decal trên kính cũng cần có kỹ thuật nhất định để tấm decal được mịn màng, không bị bong bóng. Bài viết sau sẽ tư vấn giúp bạn về vấn đề này.

Để dán decal trên kính có độ thẩm mỹ cao, cách thứ nhất bạn có thể sử dụng 1 chai xịt nước kiếng, xịt lên cửa 1 lượt. Bạn gỡ decal song song với mép cửa sổ, rồi canh cho khớp và dán vào. Sau đó lột từ từ, lột đến đâu lấy khăn chà mạnh vào đến đó. Khi dán xong, lau lại cho sạch và chờ khô.

ky-thuat-dan-decal-kinh-min-khong-bong-bong-1

Cách thứ hai, bạn dùng với nước xà phòng. Trước tiên, bạn gỡ nhẹ nhàng mặt đáy của decal; phun hỗn hợp nước và xà phòng (đã được pha rất loãng) lên bề mặt kính cần dán.

Sau đó, đặt tấm decal lên bề mặt kính. Để phù hợp với mục đích và nhu cầu thẩm mỹ, bạn có thể di chuyển tấm decal trên kính. Bạn cố định tấm decal trên bề mặt kính, dùng thẻ nhựa vuốt nước ra khỏi decal và đợi 30 phút để mặt giấy decal khô.

Cuối cùng gỡ nhẹ nhàng lớp decal định hình ra khỏi bề mặt kính (có một số họa tiết còn ướt, bạn nên dùng tay giữ nhẹ để cố định decal).

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này đó là loại bỏ được những hạt bong bóng giữa decal với bề mặt kính. Nước xà phòng còn giúp cho việc căn chỉnh, di chuyển decal dễ dàng theo ý muốn của người sử dụng. Phương pháp này có thể áo dụng trên nhiều chất liệu, thiết bị như kim loại, gạch men, nhựa.

Trả lời