Chuyên mục
Kỹ thuật in

Hướng dẫn in chuyển nhiệt lên áo sáng màu

Ngày nay, in chuyển nhiệt được xem là một trong những phương pháp in phổ biến nhất, được ứng dụng trên nhiều vật liệu khác nhau được thực hiện không quá phức tạp cũng như chi phí không quá cao. 

Ưu điểm của in chuyển nhiệt là chất lượng hình ảnh sắc nét, bền màu, đặc biệt đây là một điểm cộng lớn trong ngành thời trang ngày nay khi mà kỹ thuật in lên vải vô cùng phổ biến.

Với những ưu điểm như vậy, công nghệ in chuyển nhiệt ngày nay được ứng dụng khá phổ biến, nhiều nhất trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty may mặc, các công ty in quà tặng, hay in hình ảnh, logo lên ly sứ, dĩa sứ, in áo thun, in lên pha lê, in lên thủy tinh, in lên gạch men, gỗ,…

huong-dan-in-chuyen-nhiet-len-ao-sang-mau-1

Để in chuyển nhiệt lên áo, vải sáng màu bạn thực hiện theo quy trình sau:

Chuẩn bị:

1. Áo thun trơn sáng màu, thành phần 65% cotton hoặc PE. Tốt nhất chúng ta sử dụng loại vải nhiều polyester hình in sẽ đẹp hơn.

2. Hình in Bitmap hoặc vector có độ phân giải, kích thước hình phù hợp với nhu cầu.

3. Mực in nhiệt loại Hàn Quốc hoặc Trung Quốc.

4. Máy in phun Epson A3 hoặc A4 tùy theo hình in. Để in chuyển nhiệt bằng máy in phun chúng ta cần máy in phun in được mực chuyển nhiệt, đó là các dòng máy Epson.

5. Giấy chuyển nhiệt loại in lên vải sáng màu. Muốn in chuyển cho đẹp giấy in phải chuyển hết hoặc là chuyển tối đa mực lên vật liệu in, tốt nhất lên dùng giấy in nhiệt Hàn Quốc loại 1.

huong-dan-in-chuyen-nhiet-len-ao-sang-mau-2

Quy trình:

Bước 1. Mở máy ép báo nhiệt ở 210 độ C.

Bước 2. Đặt giấy chuyển nhiệt mặt hình ảnh úp xuống trên vải.

Bước 3. Ép trong khoảng 30 giây

Bước 4. Nhấc máy ép lên và bạn đã có chiếc áo với hình in mong muốn.

Do giấy thường không có độ thấm hút mực cao, một phần mực bị thấm sâu vào giấy khi chuyển; phần bị thấm vào giấy sẽ không chuyển qua vật liệu in được làm cho hình ảnh bị mờ không rõ nét.

Để khắc phục điều đó chúng ta cần dùng giấy in chuyển nhiệt có lớp tráng phủ tốt làm sao ngăn không cho mực thấm sâu vào giấy, hình ảnh mịn màng có thể chuyển tối đa mực vào vât liệu in.

Máy ép nhiệt loại A3 hoặc A4 tùy theo hình in. Tiếp đến là giấy in chuyển để in bằng máy in phun dùng mực chuyển qua vật liệu cần in bằng cách cho giấy đã in mực chuyển tiếp xúc với áo cần in và gia nhiệt, có thể dùng máy ép nhiệt hoặc bàn ủi.

Trả lời