Chuyên mục
Tư vấn

Hướng dẫn gỡ bỏ decal dán tường trang trí

Hiện nay dán decal tường là một trong những giải pháp trang trí được nhiều gia đình lựa chọn vì đáp ứng được tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí. Giấy dán tường sau một thời gian dài sử dụng sẽ cũ đi, lúc này bạn nên thay loại giấy mới. Một số hướng dẫn sau sẽ giúp bạn gỡ bỏ decal dán tường nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Để gỡ bỏ giấy decal dán tường, trước hết bạn cần xác định tường nhà bạn thuộc loại nào: tường vách hay thạch cao.

Nếu nền là loại strippable, bạn chỉ cần nới lỏng tại các góc giấy với con dao putty và từ từ lột lớp nền. Không nên kéo giấy quá căng, vì bạn có thể làm hỏng bề mặt tường phía dưới đặc biệt là vách thạch cao.

huong-dan-go-bo-decal-dan-tuong-trang-tri-1

Trong quá trình làm, nếu chỉ lớp trên của giấy bị gỡ đi, để lại một lớp mỏng giấy và keo, đó là giấy peelable. Khi đó bạn nên tước hết lớp giấy dán tường trên bề mặt và sau đó thực hiện các bước trong phần tiếp theo.

Để loại bỏ giấy không thuộc loại strippable, đầu tiên dùng nước ấm để làm ướt và sau đó loại bỏ nó bằng dung môi. Mặc dù sử dụng một bình xịt nước, nhưng cách hiệu quả nhất và không làm nó rơi trên sàn là sử dụng con lăn sơn. Sau đó cạo giấy đang bị ướt với một con dao lớn hoặc với một cái cạo giấy.

Cách thứ hai là bạn có thể gỡ bỏ giấy dán tường bằng hơi nước. Làm nóng nước trong máy hơi nước. Hãy bắt đầu từ phần phía trên của bức tường, giữ cố định máy vào một vị trí của bức tường cho phần giấy đó mềm đi. Di chuyển máy đến khu vực lân cận và bạn bắt đầu cạo lớp giấy nền đã được làm mềm với dao rọc giấy hoặc một cái xẻng.

Hơi và nước ngưng tụ từ máy có thể rơi ra khỏi đĩa và làm bạn bị phỏng. Để ngăn nước nóng rơi xuống cánh tay bạn, bạn nên đeo găng tay cao su và mặc một chiếc áo sơ mi dài tay.

Trả lời