Chuyên mục
Kỹ thuật in

3 yêu cầu kỹ thuật quan trọng khi in tem nhãn decal

Theo kết quả khảo sát mới nhất, có 100% người tiêu dùng được hỏi đều khẳng định rằng: Họ luôn nói không và cũng sẵn sàng làm mọi cách để “triệt đường sống” của tất cả các sản phẩm, hàng hóa không có tem nhãn, nguồn gốc xuất xứ. Vậy mới thấy, trong mô hình kinh doanh hiện đại thì tem nhãn, decal đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Tem nhãn là dấu hiệu để phân biệt và nhận biết hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn với hàng trăm các đối thủ cạnh tranh; là cách đưa hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ra phạm vi rộng trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, tạo sự tin tưởng tuyệt đối, là động lực chính kéo chân khách hàng đến với sản phẩm, và sẽ là lựa chọn đầu tiên mà người dùng hướng đến.

Một số lưu ý khi in tem nhãn sau sẽ giúp các quý công ty, doanh nghiệp có được tem nhãn phù hợp, tiết kiệm chi phí và tăng hiệu suất quảng bá sản phẩm.

1. Kích thước của tem nhãn

Để tạo ra được kích thước tem nhãn phù hợp với sản phẩm, trước hết bạn cần xác định rõ kích thước sản phẩm của mình để khẳng định sự chuyên nghiệp của công ty, mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Hiện nay đã có dịch vụ bế tem nhãn, nên kích thức của tem nhãn rất linh hoạt, phù hợp với nhiều thiết bị hàng hóa khác nhau.

3-yeu-cau-ky-thuat-quan-trong-khi-in-tem-nhan-decal-2

2. Xác định chất liệu nhãn decal

Nhãn decal được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau như: giấy bóng mờ, decal nhựa PVC, decal trong, decal sữa, decal vải, decal thiếc, decal nhôm,… Trước khi quyết định tem nhãn cho sản phẩm bạn cần dựa vào mục đích, công dụng để chọn được chất liệu nhãn decal phù hợp. Việc làm này góp phần mang lại độ bền cũng như giá trị cao cho sản phẩm.

3. Lựa chọn phương pháp in

Phương pháp in offset: Hình ảnh của cách in này sẽ dính mực khi được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

3-yeu-cau-ky-thuat-quan-trong-khi-in-tem-nhan-decal-1

Sử dụng công nghệ in Offset sẽ mang lại chất lượng hình ảnh cao, nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in. Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).

Phương pháp in lưới: Được áp dụng phổ biến cho các đơn vị in với số lượng ít. Tuy nhiên, cách in này chỉ in được 1 đến 2 mà. Bạn cần chú ý chữ hoặc hình ảnh in trên decal dán không được quá nhỏ.

Phương pháp in phun: Còn gọi là phương pháp in kỹ thuật số, dựa trên nguyên lý Computer to Press – công nghệ in trực tiếp. Đặc điểm chính của kỹ thuật in phun này là File được truyền trực tiếp từ hệ thống máy tính điều khiển đến máy in sau khi thông qua phần mềm RIP.

Trong in kỹ thuật số khổ lớn thì định dạng file sử dụng không khác mấy so với các dạng in kỹ thuật số khác. Phương pháp in này sử dụng định dạng đầu vào là Pdf, Ps, Eps, Tif, Jpj, nhưng thông dụng nhất là định dạng Tiff. Tùy theo kích thước sản phẩm in mà file sẽ được xuất có độ phân giải khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của công nghệ in kỹ thuật số là thời gian in ấn nhanh hơn; kỹ thuật in linh hoạt với nhiều loại giấy, in ấn trực tiếp, bỏ qua các khâu trung gian như chế bản, bình bản nên tiết kiệm chi phí.

 

Trả lời